Em Dám Yêu Không? Một Gã “Lang Thang”

Em Dám Yêu Không? Một Chàng Trai Thích “Lang Thang”

Đông giá rét và mai gió mùa về
Gió hôn đêm anh thao thức suốt canh dài
Em có nhớ những chiều ta mê mải
Có bồi hồi cái lạnh giá tháng giêng

“Lang thang hay là Phượt” Phượt – có lẽ đã trở thành một từ ngữ, một định nghĩa, một câu nói quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta bây giờ. Người thì nghĩ Phượt là một cái gì đó to tát, người thì thần thánh hóa nó lên thành 1 điều gì đó lớn lao và bao la, người thì bảo nó là một phong trào, đua đòi của giới trẻ, người thì lại dùng “phượt” để chỉ những đoàn xe máy đông đúc đang nối đuôi nhau ngoài kia. Nhưng với riêng Tôi thì phượt nó đơn giản lắm, nó chỉ là một chuyến lang thang, một chuyến đi thong dong, chỉ là một trải nghiệm để cảm nhận, thả hồn vào những chặng đường đi và cảm nhận cái đẹp mà mẹ thiên nhiên ban tặng trên mỗi vệt bánh xe lăn qua… cũng chính vì vậy mà Tôi chỉ là một gã lang thang – mang cái tên dấu chân du mục.

Em dám yêu không? Một chàng trai thích lang thang, Một chàng trai đam mê xê dịch …

Khi em yêu một chàng trai thích lang thang, anh ấy có thể ngồi cùng em hàng giờ chỉ để kể cho em nghe về những vùng quê yên ả, anh ấy sẽ nói không biết mệt mỏi, nói như chưa từng được nói chỉ để đưa em vào những chặng đường tuyệt diệu mà anh ấy đã đi qua. Anh ấy sẽ nói về những cung đường, những con đèo, những đỉnh núi, hay những vầng mây đang chơ vơ lơ lửng giữa những đỉnh đèo nào đó. Nhưng… Anh ấy lại không thể ngồi bàn luận với em về mẫu thời trang hiện tại hay sắp tới, anh ấy cũng không biết đường đến những hiệu đồ thời trang, Anh ấy cũng sẽ chẳng màng đến những bộ phim đang hót hít, và tất nhiên rồi có thể anh ấy cũng sẽ chẳng biết đường đến những rạp chiếu phim đâu. Em có thể sẽ giận anh ấy và cảm thấy chán trường khi đi với em vào khu mua sắm, khu vui chơi. Em hãy hiểu cho anh ấy nhé!

Khi em yêu một chàng trai thích lang thang, Anh ấy có thể ích kỷ bắt em ngồi hàng giờ chỉ để nói về những cảm xúc cá nhân của mình, Anh ấy sẽ kể anh ấy đã ngạc nhiên hay đã hào hứng như thế nào khi nhìn thấy những điều mới lạ, anh ấy cứ say sưa với mớ cảm xúc đã trải qua trên từng vệt bánh xe anh ấy lăn qua, Anh ấy sẽ kể như một đứa trẻ con kể về ngày việc đầu tiên nó làm được mà vô tình quên mất cảm giác của em. Những lúc đó, em đừng tỏ vẻ khó chịu mà hãy cười với anh ấy và dùng trái tim cảm nhận cùng anh ấy nhé…

Khi em yêu một chàng trai thích lang thang, có thể em sẽ phải chạnh lòng khi thấy người yêu của những đứa bạn lúc nào cũng thơm tho, bóng bẩy, quần áo phẳng phiu. Nhìn lại người yêu mình thì chẳng có gì gọi là sành điệu, không biết để ý gì đến nhan sắc – thời trang, mặt mũi thì mụn nhọt, đen thui, quần áo thì xộc xệch, lấm lem vì cứ sau mỗi chuyến đi, anh ấy lại đen hơn, xấu hơn.

Và! Em cũng đừng nên cằn nhằn điều đó với anh ấy nhé. Anh ấy sẽ biết tự lo cho mình khi cần, chỉ là anh ấy đã quá quen với việc ăn mặc phong phanh, hay phong cách bụi bặm vì điều đó làm cho anh ấy cảm thấy thoải mái. Đôi khi trên những chặng đường dài, có thể em sẽ thấy anh ấy sẽ chỉ mặc mỗi cái áo cộc tay khi trời mưa rơi, khi thì chẳng thèm mang khẩu trang khi đường đầy bụi hay nắng cháy thậm chí là khi trời lạnh đến xé lòng chỉ vì anh ấy thích cái cảm giác nắng nóng hoặc đau rát của những hạt mưa. Và… khi đó đừng trách mắng anh ấy nhé.

Và em à! Khi em yêu một chàng trai thích lang thang, em sẽ chẳng thể nào hiểu được hết con người anh ấy, khi đó em đừng buồn, nó sẽ là như vậy. Lúc anh ấy buồn, anh ấy sẽ lại vác balo lên và leo lên chiếc xe đã cũ mà đi và đương nhiên rồi anh ấy lại đi trong lặng lẽ và sẽ không nói cho em biết, anh ấy muốn được thả nỗi buồn trôi vào cảnh vật, vào bài hát khúc ca và những dòng tâm sự, nhưng em đừng lo, anh ấy sẽ gọi về cho em và nói rằng yêu em rất nhiều, nói cho em biết anh ấy đang ở đâu – anh ấy sẽ nói về cung đường mới của anh ấy và hiển nhiên anh ấy cũng sớm lãng quên câu chuyện buồn nào đó. Vĩnh viễn, em sẽ không biết được nỗi buồn của anh ấy là gì… (Lý do: Em đón đọc phần 2 nhé !!!) Giống như việc, em sẽ không biết anh ấy yêu em nhiều đến nhường nào đâu!

Một chàng trai thích lang thang là như thế đấy, em có dám yêu không?

Em ah!!!
Gió đông về trước ngõ rồi đó em
Gió bấc thổi trời hanh hao se sắt
Sương ướt vai, bàn tay gầy lạnh ngắt
Em có về sưởi ấm cùng anh không?

Còn tiếp …..

Tặng em cô gái có bàn tay lạnh !!!

Nguồn: *** Sưu Tầm ***

 

Bài này thuộc chuyên mục Trương Mạnh Quyền. Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
ĐẾN ĐLÝ